Tìm Kiếm

Tìm

WEBSITE THEGIOIDENTRANGTRI.COM ĐƯỢC BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN

Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch - Cục Bản Quyền Tác Giả đã chính thức cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ cho Công Ty TNHH Thế Giới Đèn Trang Trí đối với toàn bộ nội dung trên Website: thegioidentrangtri.com tại Hà Nội vào ngày 29/06/2011.

logo thế giới đèn trang trí

Những Hành Vi Xâm Phạm Quyền Tác Giả:

1. Chiếm đoạt quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học.
2. Mạo danh tác giả.
3. Công bố, phân phối tác phẩm mà không được phép của tác giả.
4. Công bố, phân phối tác phẩm có đồng tác giả mà không được phép của đồng tác giả đó.
5. Sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.
6. Sao chép tác phẩm mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, trừ trường hợp quy định tại điểm a và điểm đ khoản 1 Điều 25 của Luật Tác Quyền.
7. Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh, trừ trường hợp quy định tại điểm i khoản 1 Điều 25 của Luật tác Quyền.
8. Sử dụng tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 25 của Luật Tác Quyền.
9. Cho thuê tác phẩm mà không trả tiền nhuận bút, thù lao và quyền lợi vật chất khác cho tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả.
10. Nhân bản, sản xuất bản sao, phân phối, trưng bày hoặc truyền đạt tác phẩm đến công chúng qua mạng truyền thông và các phương tiện kỹ thuật số mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.
11. Xuất bản tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.
12. Cố ý huỷ bỏ hoặc làm vô hiệu các biện pháp kỹ thuật do chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện để bảo vệ quyền tác giả đối với tác phẩm của mình.
13. Cố ý xoá, thay đổi thông tin quản lý quyền dưới hình thức điện tử có trong tác phẩm.
14. Sản xuất, lắp ráp, biến đổi, phân phối, nhập khẩu, xuất khẩu, bán hoặc cho thuê thiết bị khi biết hoặc có cơ sở để biết thiết bị đó làm vô hiệu các biện pháp kỹ thuật do chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện để bảo vệ quyền tác giả đối với tác phẩm của mình.
15. Làm và bán tác phẩm mà chữ ký của tác giả bị giả mạo.
16. Xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối bản sao tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.

Vi phạm quyền tác giả có thể bị phạt đến 500 triệu đồng:

Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2009/NĐ-CP quy định xử phạt các hành vi vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.

Kể từ ngày 30/6/2009, những hành vi như: sao chép tác phẩm; sao chép trực tiếp hoặc gián tiếp cuộc biểu diễn; sao chép bản định hình chương trình phát sóng mà không được phép của chủ sở hữu quyền (trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị trên 500 triệu đồng) sẽ bị phạt tiền ở mức cao nhất là 500 triệu đồng.
Bên cạnh đó, các hành vi chiếm đoạt quyền biểu diễn tác phẩm trước công chúng, quyền sao chép tác phẩm, quyền phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm, quyền cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính, quyền phát sóng, tái phát sóng chương trình phát sóng... cũng chịu mức phạt tương tự.

Việc Chính phủ ban hành Nghị định lần này có nhiều điểm mới so với Nghị định số 56/2006/NĐ-CP trước đây, biểu hiện ở việc quy định thêm hình thức phạt mới, bên cạnh hình thức phạt chính và bổ sung như trước đây. Đó là: tổ chức, cá nhân vi phạm có thể bị buộc áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả như: buộc khôi phục lại quyền đứng tên, đặt tên, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm; buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm; buộc dỡ bỏ bản gốc, bản sao tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng đã truyền đạt trái phép trên mạng kỹ thuật số hay dưới hình thức điện tử.

Ngoài ra, Nghị định còn quy định mới về thẩm quyền xử phạt đối với những đơn vị có thẩm quyền, như: thanh tra viên chuyên ngành thuộc Bộ hoặc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang thi hành công vụ có quyền phạt đến 500 ngàn đồng; Chánh thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch có quyền phạt đến 30 triệu đồng và Chánh thanh tra Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch có quyền phạt đến mức tối đa của khung hình phạt.

Đối với các ban ngành cấp dưới, Nghị định có quy định như sau: Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã có quyền phạt đến 2 triệu đồng, cấp huyện có quyền phạt đến 30 triệu đồng và cấp tỉnh có quyền phạt đến mức tối đa của khung hình phạt.

Bên cạnh đó, các lực lượng hải quan, quản lý thị trường, công an nhân dân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển cũng có thẩm quyền xử phạt một số hành vi vi phạm.

Phạm Duy Khương

Trở lại
 • + Chia sẻ
  • Chia sẻ trên facebook
 • In trang này
  Tin Khác

  Đèn trang trí Bán chạy   

  Kết nối 24/7

  THẾ GIỚI ĐÈN TRANG TRÍTHẾ GIỚI ĐÈN TRANG TRÍ ĐÃ ĐĂNG KÝ VỚI BỘ CÔNG THƯƠNGCÔNG TY THẾ GIỚI ĐÈN TRANG TRÍ HƯỚNG DẪN MUA HÀNGTHẾ GIỚI ĐÈN TRANG TRÍ MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẠI TPHCMTHẾ GIỚI ĐÈN TRANG TRÍ